สะใภ้รสแซ่บ

https://www.varietyth.com/wp-content/uploads/2016/01/สะใภ้รสแซ่บ-ย้อนหลัง.jpg
ชื่อไทย
สะใภ้รสแซ่บ ย้อนหลัง
ชื่ออังกฤษ
SaPhaiZap
เวลาออกอากาศ
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 08.00 / 13.25 / และ 19.45 น.
แนวละคร/ซีรีน์
ดราม่า
ออกอากาศช่อง
ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี
‘พันกร’ นำตำรวจหน่วยปราบปรามบุกทลายบาร์เบียร์ในย่านมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พันกรได้เจอกับ ‘ประภาพรรณ’ หรือ‘มิว’ อดีตนักต้มตุ๋นที่กลายเป็นสายลับสาวจากหน่วยงานสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งปลอมตัวเป็นสาวเชียร์เบียร์ สถานการณ์ทำให้ทั้งสองช่วยกันต่อสู้กับผู้ร้ายจนสำเร็จแต่พันกรกลับจับมิวล็อกกุญแจมือ เพราะมีข้อมูลเก่าว่ามิวเป็นแก๊งต้มตุ๋น แต่มิวไม่ยอมให้พันกรจับง่ายๆ ต่างท้าดวลกันดื่มสุดท้ายพันกรคอพับแพ้ มิวสามารถเอากุญแจมือมาไขสำเร็จทีแรกมิวจะทิ้งพันกรไว้ข้างถนน แต่ด้วยคุณธรรมมิวเลยค้นตัวพันกรพบว่ามีคีย์การ์ดคอนโด มิวลากพันกรไปส่งที่คอนโด แต่มิวเองทั้งเหนื่อยบวกกับเมามากเช่นกัน พอส่งพันกรในห้อง ต่างก็หลับไปบนเตียงเมื่อพันกรฟื้นมาก่อน ได้ข้อความจากหน่วยว่าที่แท้มิวไม่ใช่แก๊งต้มตุ๋น เป็นสายสืบจากหน่วยงานพิเศษก็ถูกใจที่หน้าตาสวยหุ่นดี ใช่เลยสเปก พันกรเลยนอนกอดมิวจนเช้า มิวตื่นมาตกใจที่ตนเองเปลือยเปล่าอยู่กับพันกรบนเตียง ก่อนเรื่องจะลุกลามพันกรบอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งสองจึงตัดสินใจเริ่มคบกันตั้งแต่วันนั้น เพียงแต่มิวขอสัญญาว่าพันกรจะไม่ล่วงเกินมากกว่ากอดจูบ รอครบ 1 ปี ถ้าได้แต่งงานกันแล้วจึงจะเป็นสามีภรรยากันโดยถูกต้อง
1 ปีผ่านไป งานแต่งงานของพันกร ลูกชายคนเดียวของรัฐมนตรี‘ปรีชาชาญ’ กับ ‘คุณหญิงปทุมวดี นรินทร์จรรยา’ จัดยิ่งใหญ่สมฐานะ ท่ามกลางความยินดีของปรีชาชาญผู้เป็นพ่อ ผิดกับคุณหญิงปทุมวดีผู้เป็นแม่ที่ค้านเรื่องการแต่งงานหัวชนฝา เพราะเธอรักเกียรติยศและชื่อเสียงครอบครัวมากจนไม่อยากให้ลูกชายแต่งงานกับลูกสะใภ้นอกสายตา ไม่มีชาติตระกูล แต่เครื่องเพชร 120 ล้าน ของปลอบใจของสามีทำให้คุณหญิงปทุมวดียอมสงบศึกให้หนึ่งวัน จำต้องเล่นบทแม่สามีไปตามน้ำ ฉีกยิ้มให้ช่างภาพสร้างภาพให้งานผ่านไปด้วยดี แต่ถ้ามีจังหวะก็จะพูดจาจิกกัดลูกสะใภ้
ก่อนบ่าวสาวจะขึ้นเวทีตัดเค้ก คุณหญิงปทุมวดีหาทางแกล้งให้มิวขายหน้าโดยเหยียบชายกระโปรงไว้ ทำให้มิวเกือบล้มหน้าคว่ำดีที่ฝึกวิชาต่อสู้ทรงตัวมา บวกกับโชคช่วย พันกรจึงคว้าตัวมิวไว้ในอ้อมแขนได้ทัน ยิงมุกติดตลกว่าอยากเข้าห้องหอเร็วๆ แล้วจูจุ๊บเจ้าสาวโชว์พร้อมอุ้มไปยืนที่หน้าเค้กแต่งงานให้เป็นที่อิจฉาของแขกเมื่อเหตุการณ์กลับตาลปัตร ปทุมวดีได้แต่เจ็บใจฝากแค้นไว้โรงแรมหรูเดียวกัน ในร้านเพชรชื่อดัง ‘บุหงา’ หรือ ‘แพน’ต้องมาเคลียร์ ‘ดวงแก้ว’ ผู้เป็นแม่ไม่ให้ถูกโยนไล่ออกไปจากร้านเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเพชรที่แอบหยิบติดมือมา ดีที่แพนเอาตัวเข้าแลกกับเสี่ยพุงพลุ้ยเจ้าของเพชรเลยรอดตัว แล้วคืนนั้นแพนก็สอยเสี่ยกระเป๋าหนักกลับไปซิวเงินกับเครื่องเพชรได้หลังผ่านวันชื่นคืนสุข มิวเจอสายตาพิฆาตของแม่สามีที่บอกว่ามิวนั้นต้องทำงานบ้านอะไรบ้าง เมื่อมิวเจอแม่สามีเปิดศึก มิวก็ไม่ยั่นหาทางแก้เผ็ดคุณหญิงต่างๆ นานาวันหนึ่งที่สมาคมอนุรักษ์ช้างไทย มี ‘คุณหญิงอมรา’ เป็นนายกสมาคม ยินดีต้อนรับคุณหญิงปทุมวดีเสมอเพราะบริจาคหนักทุกครั้ง ‘คุณหญิงราตรี’ รีบพาดวงแก้วและแพนมาเปิดตัวให้คุณหญิงรู้จัก ดวงแก้วแนะนำตนเองว่ามีเชื้อสายเจ้าทางเหนือส่วนแพนเรียนจบปริญญาจากอเมริกา เป็นดีไซเนอร์ นั่นทำให้คุณหญิงปทุมวดีถูกชะตาความสวย ความเพียบพร้อมทางฐานะของแพนมาก บ่นว่าอยากได้แพนมาเป็นลูกสะใภ้ ดวงแก้วรีบบอกว่าเป็นเมียน้อยไม่เอา ปทุมวดีบอกว่าเป็นเมียแต่งที่ถูกต้องเชิดหน้าชูตาต่างหาก คุณหญิงราตรีจึงช่วยโน้มน้าวให้สองแม่ลูกร่วมแผนการหาทางเขี่ยมิวออกจากตำแหน่งสะใภ้บ้านคุณหญิงให้ได้...ศึกระหว่าง ‘ลูกสะใภ้’ กับ ‘แม่สามี’ มีแววจะปะทุหนักขึ้นแต่สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ชนะ ละคร ‘สะใภ้รสแซ่บ’ มีความสนุก แบบครบรสให้ค้นหา