ทะเลแปร เรื่องย่อ

คนทุกคนต่างอยากมีชีวิตที่สวยงาม เพียบพร้อมสมบูรณ์มีความรักที่ดีและมีครอบครัวที่มีความสุข กับใครสักคนที่รักจริง
แต่ชีวิตจริงเปรียบได้กับทะเล ไม่มีความมั่นคง เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่มีใครรู้ว่า วันไหนทะเลจะแปรเปลี่ยนจากสวยงาม เป็นคลุ้มคลั่ง รุนแรงมีอันตราย หรือมืดมิด เศร้าหมอง ชีวิตของ ทัตติยา ผู้หญิงสวยที่ถูกเลี้ยงดูมาด้วยความทะนุถนอมจากครอบครัวที่อบอุ่นสมบรูณ์แบบ จนกลายเป็นหญิงสาวอ่อนต่อโลก และมองโลกสวยงามไปหมด ชีวิตขึ้นอยู่กับความต้องการของพ่อแม่ จนเมื่อถูกยัดเยียดให้แต่งงานกับ จารณ นักธุรกิจหนุ่มผู้เพียบพร้อม ชีวิตของทัตติยาก็เหมือนจบลงที่ความสมบูรณ์แบบทุกประการแล้ว

แต่ชีวิตจริงไม่เป็นเหมือนนิยาย ทัตติยาต้องพบกับปัญหา จากการใช้ชีวิตร่วมกับสามีไม่ว่าจะ จากความเจ้าชู้เอาแต่ใจ หรือแม้แต่ความอ่อนต่อโลกของทัตติยาก็ทําให้ไม่สามารถจะตอบสนองต่อความต้องการใดๆ ของจารณได้และจารณเองก็คิดว่าการมีภรรยาที่สวยงาม และแสนดีเป็นเพียงแค่การตอบโจทย์หนึ่ง ในชีวิตของหนุ่มนักธุรกิจผู้กําลังก้าวไป แต่ในโลกส่วนตัวก็ยังสามารถมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงหลายแบบหลายสไตล์บางคนก็ตอบโจทย์ทางธุรกิจ บางคนก็ตอบโจทย์ทางความต้องการทางเซ็กส์

ความเจ็บปวด และปัญหาสาระพัดที่ได้รับหลังจากทนทุกข์ทรมานมาเป็นเวลานาน ทํา ให้ทัตติยาจําเป็นต้องลุกขึ้น และเผชิญหน้ากับโลกของความเป็นจริงเสียที จนเมื่อทัตติยาได้พบกับ นนที ผู้ชายแสนดีอีกคนหนึ่ง ที่เกือบจะทําให้เธอได้พบกับชีวิตใหม่แต่ในความเป็นแม่หม้าย ผ่านการมีสามีแล้วของเธอ ทําให้ไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัวของนนที ในขณะเดียวกัน จารณ ผู้ใช้ชีวิตสุดๆ จนประสบปัญหาชีวิต และได้เห็นคุณค่าของผู้หญิงดีๆ อย่าง ทัตติยา ก็พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อกลับมาขอคืนดี

สิ่งที่ทัตติยาได้เรียนรู้ก็คือ ไม่ว่าชีวิตจะต้องเจอกับมรสุมที่เลวร้ายสักแค่ไหน ความเปลี่ยนแปลงของชีวิตที่เหมือนกับทะเลจะเปลี่ยนแปรอย่างไร ความเข้มแข็งของผู้หญิงคนหนึ่งก็สามารถที่จะกลายเป็นคนใหม่และกําหนดชีวิตของเธอด้วยมือของเธอเอง

รายชื่อนักแสดง ทะเลแปร

“นิว-วงศกร ปรมัตถากร” รับบท “จารณ” หนุ่มนักธุรกิจ ไฮโซ หล่อ มั่นใจในตัวเอง ถือตัวเองเป็นที่หนึ่ง ชอบอยู่เหนือ ไม่ยอมแพ้ใครเห็นผู้หญิงเป็นความบันเทิงชนิดหนึ่งของชีวิต เพราะเป็นหลานชายและทายาทเบอร์หนึ่งของตระกูลจึงโดนพ่อแม่เลี้ยงมาอย่างสปอย จารณไม่เคยเห็นค่าใคร แม้แต่ความดีของทัตติยา ภรรยาที่คอยดูแลเขาเสมอ อดทนกับความเจ้าอารมณ์ของเขา ยอมทําทุกอย่างที่เขาสั่งแม้แต่วันที่ทัตติยาขอหย่าเขายังไม่คิดว่าตัวเองผิดที่ไม่ได้ทําหน้าที่สามีแถมยังยื่นข้อเสนอว่าถ้าอยากหย่า ทัตติยาต้องไม่เรียกร้องสินสมรส ทัตติยายอม เขาจึงยอมหย่าอย่างไม่แคร์ทัตติยา จนกระทั่งจารณจะพลาดเกิดคดีความครั้งใหญ่ในชีวิต จากหนุ่มไฮโซที่มีแต่คนห้องล้อม กลายเป็นคนไม่เหลือเพื่อน ไม่มีใครอยากยุ่งกับคนมีคดีอย่างเขา แต่ทัตติยากลับมาหาเขาเพราะห่วง ทําให้จารณรู้สึกผิดต่อเธอ จารณขอคืนดีกับทัตติยา แต่เธอปฏิเสธเพราะเข็ดกับสิ่งที่จารณทําไว้ เจ้าสัวจึงสอนจารณว่าถ้าอยากได้ทัตติยาคืนเขาต้องเปลี่ยนตัวเอง จารณหายไปจากสังคม หันไปบวชจนได้ค้นพบสัจธรรมของชีวิต และกลับมาเป็นจารณคนใหม่ ที่สร้างธุรกิจใหม่จากศูนย์ด้วยน้ำพักน้ําแรงของเขาเอง จนประสบความสําเร็จในการจัดตั้งบริษัทใหม่และจารณคนใหม่กลับไปหาทัตติยาเพื่อแสดงให้เธอเห็นว่าเขาไม่ใช่จารณคนเก่าอีก เพื่อขอเธอกลับมาเป็นภรรยาของเขาอีกครั้งAdvertisement

ทะเลแปร

“ฟ้า-ยงวรี งามเกษม” รับบท “ทัตติยา” ผู้หญิงสวย สดใส มองโลกในแง่ดีเกินไป เพราะถูกเลี้ยงดูอย่างทนุถนอม อยู่ในกรอบไม่เคยสนิทหรือมีเพื่อนผู้ชาย รักและเชื่อฟังพ่อแม่มาก เมื่อพ่อแม่ให้เธอแต่งงานกับจารณ แม้ทัตติยาไม่เคยรู้จักจารณมาก่อน แต่พ่อแม่เธอเลือกให้เธอจึงแต่งงานกับเขา โดยเชื่อว่าเขาจะดูแลเธอได้ดีอย่างที่พ่อแม่เธอไว้ใจ แต่ชีวิตแต่งงานของทัตติยากลับไม่มีความสุขเธอรู้ความจริงทีหลังว่าเขายอมแต่งงานกับเธอเพื่อให้เธอมีลูกเอาใจเจ้าสัวผู้เป็นปู่ ไม่มีความรักต่อเธอเลย จารณทิ้งเธออยู่บ้านส่วนเขาไปนอนกับผู้หญิงคนอื่น เท่านั้นยังไม่พอ ผู้หญิงของจารณยังมายุ่งคุกคามกับทัตติยาอีก ทําให้เธอทุกข์ระทมที่สุด แม้บอกพ่อแม่ แต่พ่อแม่ไม่อยากให้เธอเป็นแม่ม่าย เพราะกลัวสังคมประณาม จึงให้เธออดทน ทัตติยาเจ็บจนเรียนรู้ว่าไม่มีใครปกป้องเธอได้เธอต้องสู้ด้วยตัวเอง ทัตติยาตัดสินใจขอจารณหย่า โดยไม่แคร์คําว่าแม่ม่าย เมื่อพ่อแม่เธอต่อว่าเรื่องหย่า เธอจึงระเบิดความเจ็บทั้งหมด ทําให้พ่อแม่เธอละอายและรู้สึกผิดที่เคยบังคับลูกลงนรก พ่อแม่เธอจึงปล่อยให้เธอมีชีวิตของตัวเอง ทัตติยาเริ่มใช้ชีวิตใหม่ เรียนรู้สิ่งที่เธอไม่เคยเจอ และหางานทํา จนได้เจอนนทีแม้นนทีไม่สนใจว่าเธอเคยแต่งงานมาก่อน แต่ทัตติยาเห็นอาการของคนในครอบครัวนนทีที่ไม่ยอมรับเธอ แต่นนทีไม่ยอมแพ้และไม่ปล่อยทัตติยา เขายังแสดงให้เธอเห็นว่าเขารักเธอ และขอเธอ
แต่งงาน ในขณะที่จารณเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วกลับมาขอโอกาสจากเธออีกครั้ง ทําให้ทัตติยาสับสนว่าควรเลือกผู้ชายที่เธอเคยรักหรือผู้ชายที่รักเธอ แบบไหนจะทําให้เธอมีความสุขไม่ปรวนแปรเหมือนอดีตที่ผ่านมา

“นาวิน ต้าร์” รับบท “นนที” หนุ่มนักออกแบบโฆษณา เป็นคนสบายๆ มองโลกอย่างเข้าใจ มีเหตุผล ใจกว้าง ยิ้มง่าย ใครอยู่ด้วยก็มีความสุขเป็นคนรักครอบครัว จะทําอะไร จะนึกถึงความรู้สึกของคนในครอบครัวก่อนเสมอ จนกระทั่งนนทีเจอและรักทัตติยา ทัตติยาเป็นแม่ม่าย และอดีตสามีของทัตติยาเป็นคนมีชื่อเสียงไม่ค่อยดีไม่ว่าอดีตสามียุ่งกับผู้หญิงคนไหน หรืออดีตสามีสร้างปัญหาอะไร ทัตติยาถูกดึงไปยุ่งเกี่ยวด้วย ทั้งๆที่หย่ากันแล้ว ทํา ให้ชีวิตทัตติยาหาความสุขแทบไม่ได้ ทําให้นนทีเห็นใจอยากดูแลและปกป้องทัตติยาจากอดีตสามีแต่คนในครอบครัวเขาไม่อยากให้นนทียุ่งกับทัตติยา ทุกคนสนับสนุนนนทีให้รักกับโสภาวรรณมากกว่า เพราะโสภาวรรณทั้งสวย เก่ง โสด แถมยังเป็นเพื่อนและชอบนนทีตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย นนทีไม่เคยขัดแย้งกับคนในครอบครัว แต่ครั้งนี้เขากลับต้องเลือกระหว่างครอบครัวกับผู้หญิงที่เขารัก

อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม

“อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม” รับบท “ชาลี”  หลานชายอีกคนของเจ้าสัว เป็นหลานของ ฟ่าน เมียใหญ่ของเจ้าสัว เป็นคนไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ มั่นใจว่าตัวเองเก่ง ฉลาดแกมโกง จะเอาบริษัทของเจ้าสัวเพราะเชื่อว่ามันควรเป็นของฟ่านจึงสู้กับจารณ

แคทรียา อิงลิช

“แคทรียา อิงลิช” รับบท “รำแพน” สาวใหญ่ สวย มีเสน่ห์ฉลาด พูดเพราะ มีเหตุผล ชอบเข้าสังคม รักอิสระ ไม่ชอบเป็นเมียที่ถูกขังอยู่แต่ในบ้าน ไม่ชอบถูกควบคุม รําแพนมีสามีต่างชาติ แต่สามีต้องเดินทางบ่อย เธอจึงมักอยู่คนเดียว ดังนั้นเมื่อเจอจารณ รํา แพนคลิกกับจารณที่มีไลฟ์สไตล์ชอบทําอะไรที่ตื่นเต้น หาความสนุกให้ชีวิตเหมือนกัน รําแพนมีความสุขกับความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดกับจารณ ทั้งรําแพนและจารณจึงไม่มีการหึงหวงต่อกัน และถ้ามีผู้หญิงของเขามาวุ่นวายกับเธอ เธอก็กล้าจัดการโดยไม่แคร์ใครหน้าไหนเหมือนกัน เพราะเธอถือว่าจารณเป็นแค่เพื่อนนอน เธอไม่จําเป็นต้องเกรงใจอะไรจารณ เธอยึดความสุขตัวเองเป็นหลัก ถ้าคบเขาแล้วเธอมีความสุขเธอก็ยังคบ แต่ถ้าเขาทําให้ชีวิตเธอมีปัญหา เธอไม่จําเป็นต้องเก็บเขาไว้

“น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์” รับบท “ดิศรา” หรือ “ข้าวตู” หญิงสาวไฮโซ สวย รสนิยมสูง รักสนุก ชอบปาร์ตี้กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนตรงๆ เป็นโรคนอนคนเดียวไม่ได้ ติดเซ็กส์ ต้องมีผู้ชายนอนด้วยทุกคืน ข้าวตูเคยคบกับจารณ แต่เลิกกันนานแล้ว แต่ข้าวตูยังคิดถึงเขาเพราะรู้สึกว่าจารณเป็นผู้ชายที่เข้าใจเธอมากที่สุด เพราะเขาถูกเลี้ยงจากครอบครัวไฮโซและถูกพ่อแม่ขีดเส้นทางชีวิตเหมือนกัน แต่จารณเป็นผู้ชาย จึงแหกกรอบได้โดยไม่ผิด ส่วนเธอเป็นผู้หญิงพอแหกกฎ จึงถูกสังคมมองว่าไม่ดี แต่ข้าวตูไม่แคร์คนยิ่งด่าเธอแรด เธอก็ยิ่งแรดสุดเบอร์ควงผู้ชายไม่เลือก แต่ผู้ชายที่เธออยากได้มากที่สุดคือจารณ แต่จารณไม่ยอมมีสัมพันธ์กับเธอแล้ว ข้าวตูจึงตามก่อกวนและระรานผู้หญิงทุกคนที่จารณแสดงความสนใจ ในเมื่อเธอไม่ได้เขา ผู้หญิงอื่นก็อย่าหวังจะมีความสุขกับเขา!

ตัวอย่างละคร ทะเลแปร

ชีวิตของฉันมันช่างสวยงาม ไม่ผิดอะไรกับทะเลที่มันสวยสงบ จนฉันไม่เคยรู้สึกเลยว่า มันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ได้ยังไง และฉันก็ไม่เคยมีความรัก จนกระทั่งได้เจอเขาผู้ชายที่ทำให้โลกทั้งใบอยู่ในมือฉัน เขาทำให้ฉันมั่นใจว่า ชีวิตของฉันจะสวยงามแบบนี้ตลอดไป แต่สุดท้ายทุกอย่างก็แปรเปลี่ยนไป… ท่ามกลางคลื่นลมที่แปรผัน บอกกับตัวเองเอาไว้ จะไม่แพ้แก่โชคชะตา ติดตามชมละคร ทะเลแปร ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 22:00 น. ทางช่อง Amarin TV หมายเลข 34 เริ่มตอนแรก 11 มกราคม 2563

ทะเลแปร เรื่องย่อ Created: 14 Dec 2019