มนตรามหาเสน่ห์ EP.22 วันที่ 7 สิงหาคม 2562 ตอนที่ 22

ปรุง (ธนา สุทธิกมล)  ถูก เสือย้อย (ชาติชาย งามสรรพ์) ดักยิงด้วยกระสุนลงอาคม  แต่โชคดีที่ พุ่ม (กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์)  ช่วยพามาส่งโรงหมอได้ทัน พริ้ม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) ได้ยินข่าวรีบตามมาดูอาการปรุงที่โรงหมอ แต่ปรุงเจ็บสาหัสมากเพราะกระสุนถูกจุดสำคัญหลายจุด หมอบอกเพียงให้ดูอาการวันต่อวัน แม่ครูสุ่น (วิยะดา อุมารินทร์) รู้สึกผิดที่ ป้าเชย (ปนัดดา โกมารทัต) ต้องมาตายเพราะยาสั่งของตนแม่ครูออกปากว่าป้าเชยจะต้องไม่ตายเปล่า ป้าชุบ (รัดเกล้า อามระดิษ) เมื่อรู้เรื่องปรุง จึงสั่งให้พริ้มไปหาสมุนไพรเพื่อทำยาไปช่วยรักษาปรุง
พระอภิวัฒน์ธาดา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ถูกลูกหนี้ตามทวงเงินจนมีบาดแผลเต็มหน้า จึงต้องกลับมาที่บ้าน เถ้าแก่เค้ง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และ แม่แนบ (รัชนี ศิระเลิศ) คุณพระบอกกับ สมร (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) ว่าถ้ายังจับปรุงไม่ได้ครั้งหน้าคงถูกทวงเงินแลกกับชีวิต 
         ในงานศพของป้าเชยทุกคนในเรือน แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) ต่างโศกเศร้า แต่ที่ดูจะเศร้าใหญ่โตกว่าใครคงหนีไม่พ้น บุญเรือง (กรรณาภรณ์ พวงทอง) งานนี้ รุ่ง (ณัชพล รัตนมงคล) และ ช้อง (พริมรตา เดชอุดม) สงสัยในตัว เอียด (ณุศรา ประวันณา) เพราะในคืนที่ป้าเชยตายเอียดไม่อยู่ที่เรือนเพียงคนเดียว ส่วน พริ้ม หลังคืนงานศพป้าเชย พริ้มและป้าชุบ แอบเอายาสมุรไพรที่ลงมนต์คาถาไปใส่แผลของปรุงที่โรงหมอ เช้าวันรุ่งขึ้นปรุงฟื้นและอาการดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ แถมยังไม่มีบาดแผลหลงเหลืออยู่เลย 
         แม่ครูฟักเอะใจว่าป้าเชยจะตายเพราะโดนยาสั่งของแม่ครูสุ่น ซึ่งคนที่เอายานั้นไปใส่ให้ป้าเชยกิน คงหนีไม่พ้นเอียด โดยแม่ครูไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเป็นแผนการของบุญเรืองที่ต้องการใส่ความเอียด ให้ตนรอด

มนตรามหาเสน่ห์ เป็นละครโทรทัศน์ไทย แนว ดราม่า-ลึกลับ-สยองขวัญ สร้างจากบทประพันธ์ของ ชญานันท์ นำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ทางPPTV HD 36 ในปี 2562 ผลิตละครโดย บริษัท หก สี่ เอี่ยว จำกัด กำกับการแสดงโดย ผิน เกรียงไกรสกุล นำแสดงโดย ธนา สุทธิกมล , ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ , ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ , กรรณาภรณ์ พวงทอง ออกอากาศทุกคืนวันพุธ, วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 20.15 – 21.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 19 มิถุนายน – พ.ศ. 2562

มนตรามหาเสน่ห์ EP.22 วันที่ 7 สิงหาคม 2562 ตอนที่ 22 Created: 7 Aug 2019